Quy cách đóng gói hàng hóa

Hướng dẫn chung

  • Bao bì bên ngoài: bao phủ 100% diện tích tiếp xúc (ví dụ: hộp carton hoặc polymer), nếu không, vui lòng bọc bằng vải co hoặc bọc bong bóng toàn bộ gói hàng.
  • Bao bì bên trong: Bao bì phải được đóng gói chặt chẽ và vừa vặn, nếu không, vui lòng lấp đầy các khoảng trống ở giữa bằng chất độn.
  • Bọc gốm, thủy tinh và các vật dễ vỡ khác trong vật liệu bảo vệ như bọc bong bóng trước khi đặt các vật phẩm đó vào hộp bên ngoài, và có dán nhãn dễ vỡ.
  • Hàng hóa cồng kềnh: Đặt các hàng hóa cồng kềnh vào trong một hộp lớn và lấp đầy khoảng trống ở giữa bằng chất độn.
  • Bưu kiện phải có khả năng chịu được tác động vật lý của việc vận chuyển. Đối với các bưu kiện có ngoại thất nhạy cảm như hộp quà tặng, đảm bảo chúng được gói bằng vải co hoặc bọc bong bóng trước khi đặt chúng vào hộp.
  • Hàng hóa phải được dán nhãn chính xác. Mỗi bưu kiện chỉ được có một nhãn theo dõi duy nhất.
  • Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị điện tử đã được tắt nguồn và tháo pin ra khỏi thiết bị nếu có thể.
  • Khi gửi chất lỏng, các mặt hàng đóng chai khác, vui lòng đặt chúng ở vị trí thẳng đứng và dán nhãn bưu kiện bằng nhãn dán thẳng đứng.

Một số trường hợp đặc biệt


Loại hàng hóa Quy cách đóng gói Hình ảnh minh họa
Hàng Mỹ phẩm – Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được đậy kín, không cho chất lỏng chảy ra ngoài kể cả khi xóc ngược.
– Trường hợp có nhiều chai lọ trong một đơn hàng, chúng phải được ngăn cách bởi tấm bọt khí hoặc các vật liệu có độ đàn hồi, đồng thời chèn kín giữa các khoảng trống để ngăn sản phẩm không bị xê dịch va đập trong quá trình vận chuyển như tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở.

Quần áo, giày, túi – Đối với đơn hàng có hộp carton cứng, chỉ cần bao nilon bên ngoài đơn hàng và dán băng keo niêm phong;
– Đối với đơn hàng không có hộp carton cứng, cần bọc thêm lớp bọt khí trước khi bao nilon và dán băng keo niêm phong;
– Trong trường hợp còn hộp của nhà sản xuất, chỉ cần bao bọc bên ngoài bằng túi nilon thường và dùng băng keo bọc kín gói hàng.
– Nếu không có hộp của nhà sản xuất, cần bọc thêm một lớp bọt khí trước khi cho túi nilon thường và dùng băng keo bọc kín gói hàng.
– Các mặt hàng quần áo, giày dép cần được gấp gọn trước khi đóng gói, được bọc từ 2-3 lớp nylon hoặc màng co và cố định toàn phần bằng băng dính để tránh rủi ro khi điều kiện thời tiết khác quan xảy ra.
– Các sản phẩm giày, dép, túi xách bắt buộc phải có hộp carton bên ngoài sau khi đã cuốn 2-3 lớp nylon. Trong trường hợp cần bảo quản cả hộp sản phẩm từ nhà sản xuất cần ốp xốp 6 mặt hộp sau đó cố định toàn phần bằng băng keo và đặt trong hộp carton cứng.


Sách, giấy tờ và văn phòng phẩm – Đối với sách và các vật dụng dễ thấm nước, cần đóng gói sao cho không bị thấm nước, hạn chế trầy xước bằng cách bọc nylon kín và đặt trong thùng carton có kích thước phù hợp.
– Đối với các văn phòng phẩm dạng mảnh như bản đồ, tem nhãn dán, tranh ảnh cần được cuộn tròn chúng bọc nilon kín và đặt trong ống nhựa/PE cứng, kín hai đầu.  

Hàng dễ vỡ, hàng điện tử nhỏ (điện thoại di động, máy ảnh, máy tính xách tay…) – Hàng dễ vỡ phải được bọc trong túi nilon, lót xốp cần sử dụng vật nhồi chèn như giấy vò nhàu, xốp, mút để không xê dịch va đập khi vận chuyển, đóng gói bên ngoài bằng thùng carton hoặc thùng gỗ, dán băng keo niêm phong;
– Phải có dán cảnh báo “Hàng dễ vỡ”.
– Bambooship từ chối tiếp nhận xử lý bồi thường đối với đơn hàng dễ vỡ; nếu hàng hóa không được đóng gói bảo đảm. Lưu ý: Trong trường hợp hàng hóa không được đóng gói theo đúng quy cách như trên, Bambooship có quyền từ chối cung cấp dịch vụ hoặc từ chối giải quyết khiếu nại xử lý bồi hoàn.  

Cây xanh – Khi vận chuyển cây xanh, hãy cố định cây để tránh dị chuyển bên trong thùng gửi hàng. 
– Nếu đựng cây bên trong thùng carton, thì thân cây và lá cây có thể bị gãy, vì thế nên sử dụng bìa ngăn để cố định chậu trong thùng carton. 
– Đất bên trong thùng cũng phải được bao gói. Cho chậu vào túi plastic rồi buộc miệng túi vào quanh thân cây. 
– Nếu cây không phải là loại có một thân, thì có thể chèn giấy giữa các lá cây và phía trên lớp đất để cố định cây vào chậu.  

Đồ gia dụng – Chèn thêm xốp 6 mặt sản phẩm độ dày tối thiểu 5cm bao quanh trước khi cho vào thùng hàng.
– Thùng hộp carton cần sử dụng loại carton 3 lớp để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. 
– Các mối nối, nếp gấp cần được niêm phong lại kỹ bằng băng dính.